Hiển thị tất cả 18 kết quả

Đồng phục bếp là gì?

Đồng phục bếp là trang phục đăng trưng riêng của ngành bếp làm việc trong những nhà hàng – khách sạn nhưng lại rất quan trọng và cần thiết để tạo nên sự chuyên nghiệp và nét riêng cho nhà hàng – khách sạn. Đồng phục bếp thường bao gồm: áo dài tay, mũ đầu bếp, khăn đầu bếp, tạp dề, quần dài.

May đồng phục bếp có những chất liệu nào?

Có rất nhiều loại vải có thể sử dụng để may quần áo, tạp dề, khăn, mũ bếp phục vụ trong công việc làm bếp như: vải kaki, vải kate ford,…

Vải kaki pangrim

Loại vải được ưu tiên sử dụng là vải kaki (thường là vải pangrim) để may các sản phẩm đồng phục bếp vì nó có những ưu điểm rất phù hợp với tiêu chuẩn đồng phục bếp nêu ra ở trên.

Thông số của vải kaki pangrim 27/1:

  • Mật độ dọc : 112 sợi / inch , mật độ ngang : 58 sợi / inch , chỉ số sợi dọc Ne 20/1.
  • Sợi ngang Ne 20/1.
  • Thành phần sợi 65 % polyester , 100 % cotton.

Với vải kaki đặc tính vải dày có vấn chéo nổi lên, bề mặt và kết cấu vải chắc, chịu được mài mòn cao, mát, sử dụng rất tốt để làm quần áo bếp.

Đặc biệt, với tiêu chuẩn và công nghệ nhuộm của Hàn Quốc, có thể chịu được thuốc tẩy mức nhẹ nên dễ vệ sinh. Chắc chắn là bạn sẽ tự tin không sợ dầu mỡ và thức ăn bám lên trong quá trình chế biến.

Vải Kaki Nam Định

Trên thị trường thường phổ biến vải kaki Nam Định và thô biên đỏ với giá thành rẻ vì vậy nếu không có kinh nghiệm thì các bạn khó có thể phân biệt được. Thành phần vài gồm có thành phần 65% Polyester và 35% Cotton. Nên mặc sẽ nóng hơn vải Kaki Pangrim.

Nên may đồng phục bếp theo may đo hay theo size cỡ?

Người đầu bếp phải làm việc với khói lửa nóng nực nên trang phục của họ phải rộng rãi, thoải mái và có độ co giãn tốt. Chính vì vậy, chọn may size để may đồng phục bếp là hợp lí nhất. Ngoài ra may size với số lượng lớn giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với may đo, giúp bạn tiết kiệm được thêm chi phí.

Những lưu ý khi may đồng phục bếp

  • Về thiết kế của đồng phục bếp

Người đầu bếp phải làm việc với khói lửa nóng nực nên trang phục của họ phải rộng rãi, thoải mái và có độ co giãn tốt. Các mẫu thiết kế của đồng phục phải may đơn giản, không rườm rà và phù hợp với phong cách của nhà hàng.

  • Sự khác biệt giữa các bộ đồng phục bếp của từng cấp bậc

Trong một nhà bếp sẽ có nhiều vị trí: bếp trưởng, bếp phó, nhân viên bếp,… chính vì vậy mà bộ trang phục của các vị trí phải có điểm nhấn, đánh dấu sự khác nhau để dễ phân biệt. Đặc biệt là trang phục của bếp trưởng phải được nổi bật hơn bởi họ là hình ảnh, bộ mặt của cả phòng bếp nói riêng và nhà hàng nói chung.

  • Về màu sắc

Màu sắc truyền thống của đồng phục bếp là màu trắng, đây là màu khi nhìn sẽ thấy sạch sẽ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay để phục vụ theo tùy từng phong cách, cách trang trí nhà hàng mà đồng phục bếp được may đa dạng màu sắc cho phù hợp.